หากคุณกำลังตามหาโรงงานผลิตกล่องลูกฟูกแบบครบวงจรในไทย HSL Cartons ขออาสาเป็นผู้ช่วยด้านสินค้าและบริการลูกค้าแบบครอบคลุม ครบจบในที่เดียว ตั้งแต่ในขั้นตอนของการรับผลิตกล่องลูกฟูกจากแผ่นกระดาษลูกฟูก ดัดแปลงเป็นกล่อง DIY หรือกล่องกระดาษสำเร็จรูป รวมทั้งพลาสติกสำหรับกันกระแทกภายในกล่องลูกฟูกอีกทีด้วย มาดูรายละเอียดไปพร้อมๆ กันดีกว่าว่ากระดาษและกล่องลูกฟูกแต่ละชนิดที่กล่าวมาทั้งหมดมีความแตกต่างกันอย่างไร และลูกค้าควรเลือกแบบไหนไปใช้งานได้อย่างเหมาะสมและคุ้มค่าสำหรับสินค้าของลูกค้ามากที่สุด

 

 

1.แผ่นกระดาษลูกฟูก

แผ่นกระดาษลูกฟูกมีลอนกระดาษลูกฟูกเป็นส่วนประกอบที่สำคัญ ซึ่งลอนกระดาษมีความแตกต่างกันเล็กน้อยในส่วนความหนาเป็นหลัก โดยลูกค้าสามารถเลือกกระดาษลูกฟูกที่มีคุณสมบัติเหมาะสมและนำไปใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด

- กระดาษลูกฟูก 3 ชั้น ลอน B (Sheet Single Wall B)

กระดาษลูกฟูกแบบแรกนี้เป็นแบบบาง สามารถป้องกันการกระแทกและแรงต้านทานได้ในระดับพอใช้ พับงอได้ง่าย เหมาะสำหรับสินค้าที่มีน้ำหนักตั้งแต่ระดับต่ำไปจนถึงระดับปานกลาง หากสินค้าที่คุณต้องการบรรจุต้องการแพ็คเกจที่แข็งแรงในระดับหนึ่งสำหรับรองรับ เราแนะนำให้ใช้กระดาษลูกฟูกลอน C หรือลอน BC แทน

- กระดาษลูกฟูก 3 ชั้น ลอน C (Sheet Single Wall C)

กระดาษลูกฟูกแบบลอน C จะมีความหนากว่าแบบลอน B สามารถป้องกันการกระแทกและรับแรงกดทับได้ดีขึ้นตามไปด้วย กระดาษลูกฟูกลอน C แบบ 3 ชั้นจึงได้รับความนิยมในการใช้งานมากที่สุด

- กระดาษลูกฟูก 5 ชั้น ลอน BC (Sheet Double Wall BC)

หากต้องการแบบลอนหนาขึ้นไปอีกสำหรับสินค้าที่มีน้ำหนักเยอะ และต้องการแพ็คเกจที่มีความหนาเป็นพิเศษ เราแนะนำให้ใช้แบบลอน BC 5 ชั้น ซึ่งเกิดจากการประกอบกันของกระดาษลูกฟูกลอน B และ C ได้ออกมาเป็นตัวเลือกกระดาษลูกฟูกที่หนาและแข็งแรงที่สุด 


2.กล่องกระดาษลูกฟูก

หากเลือกแบบลอนกระดาษลูกฟูกได้แล้ว ก็มาต่อกันที่รูปแบบของกระดาษลูกฟูกที่กันบ้าง HSL Cartons รับผลิตกล่องลูกฟูกตามความต้องการของลูกค้า เรียกว่า Customize ตามสินค้า และแบรนด์เลยก็ได้ ตั้งแต่รูปทรง เกรดกระดาษ ไปจนถึงการสกรีนลวดลายเพียงแค่บอกเราว่าจะนำไปใช้เป็นแพ็คเกจสำหรับสินค้าอะไร และต้องการสกรีนลายแบบไหน 

HSL Cartons ยังสามารถช่วยออกแบบและดีไซน์รูปแบบของกล่องลูกฟูกได้อย่างหลากหลาย เราสามารถพัฒนากล่องลูกฟูกออกมาให้เข้ากับสินค้าลูกค้าได้ ไม่ว่าจะเป็น กล่องกระดาษลูกฟูกสำหรับใส่อาหาร เครื่องดื่ม อะไหล่รถยนต์ เครื่องดนตรี เครื่องใช้ไฟฟ้า และอื่นๆ อีกมากมาย 

3.กล่อง DIY

ที่พิเศษสุดเลยก็คือกล่อง DIY ที่เป็นการต่อยอดไอเดียจากกระดาษลูกฟูกธรรมดา นำมาดัดแปลงให้เป็นรูปทรงอะไรก็ได้ตามต้องการ อาจจะทำเป็นโมเดลสินค้าสำหรับโปรโมท ทำเป็นตัวการ์ตูนสำหรับนำไปประดับตกแต่งในสำนักงานหรืองานอีเว้นท์ต่างๆ ก็ได้ อยากได้รูปอะไรในใจ ขอให้บอกเรา แล้ว HSL Cartons จะรังสรรค์ผลงานออกมาทั้งหมดจากกระดาษลูกฟูกที่ทั้งแข็งแรงและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากกว่าวัสดุอื่นๆ

4.พลาสติกสำหรับกันกระแทก

นอกจากจะผลิตกล่องลูกฟูกสำหรับใส่สินค้าแล้ว ก็ยังผลิตพลาสติกสำหรับช่วยกันกระแทกด้วย พลาสติกสำหรับกันกระแทกคือเม็ดพลาสติกที่อัดฟองอากาศเข้าไปให้มีความยืดหยุ่นและช่วยในการรองรับแรงกระแทกป้องกันสินค้าไม่ให้แตก หรือเป็นรอยได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังช่วยป้องกันฝุ่น ความชื้น สารเคมี และเชื้อราได้อีกด้วย หากสินค้าของลูกค้าต้องการเกราะป้องกันเป็นพิเศษ อย่างเช่น กรอบรูป เซรามิก หรือเฟอร์นิเจอร์ พลาสติกกันกระแทกถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์สำคัญที่เรียกได้ว่าขาดไม่ได้ โดยพลาสติกกันกระแทกของ HSL Cartons สามารถเพิ่มคุณสมบัติพิเศษ อาทิ สารป้องกันไฟฟ้าสถิต สารป้องกันสนิม และสารยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรีย เพื่อห่อหุ้มและปกป้องสินค้าของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด 

5.กล่องกระดาษสำเร็จรูป

สุดท้ายก็คือกล่องกระดาษสำเร็จรูปที่เป็นกล่องสี่เหลี่ยมทั่วๆไป โดยเราผลิตได้หลายแบบ หลายขนาด หลายเกรด ตามแต่ที่ลูกค้าต้องการ ทั้งกล่องแบบสล็อต กล่องฝาเกย กล่องฝาครอบ และกล่องหรือถาดประเภทโฟลเดอร์

ไม่ว่าจะเป็นกล่องกระดาษแบบใด เกรดแบบไหนที่คุณต้องการ ที่ HSL Cartons ก็สามารถผลิตให้ลูกค้าได้อย่างครบครัน ไม่ว่าสินค้านั้นจะมีน้ำหนักเบาที่ต้องการกล่องกระดาษสำเร็จรูป หรือสินค้าที่ค่อนข้างมีน้ำหนักไปจนถึงหนักมาก เราก็มีความหนาของลอนกระดาษและพลาสติกกันกระแทกพร้อมสำหรับลูกค้า สำหรับแบรนด์ที่ต้องการให้เราพิมพ์ลาย เราก็มีบริการให้อีกเช่นกัน หากคุณนึกถึงกระดาษลูกฟูกเมื่อไหร่ โปรดนึกถึงโรงงานผลิตกระดาษลูกฟูก HSL Cartons